Mặt trận Tổ quốc xã Phúc Đồng tổng kết 20 năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
10/04/2023 04:39
Chiều ngày 10/4/2023, UB MTTQ xã Phúc Đồng tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023; biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức thực hiện Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phó trưởng đoàn 328 của BTV Huyện ủy phụ trách địa bàn xã; Đồng chí Lê Hữu Thái - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện, Đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã; Các đồng chí trong BTV Đảng uỷ, TT HĐND, lãnh đạo UBND, Uỷ ban MTTQ xã; Trưởng, phó các ngành, đoàn thể, UV UBMTTQ VN xã; Cán bộ, công chức, Bán chuyên trách xã, Bí thư, Trưởng thôn, các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức thực hiện ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hương Khê, Ban thường vụ Đảng ủy xã, MTTQ xã Phúc Đồng đã tập hợp động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và chính quyền, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư đã được các cấp ủy Đảng quan tâm chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của toàn dân". Việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội góp phần tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã.

Ủy ban MTTQ xã đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy xã các văn bản về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”  trong đó có chỉ đạo về tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Hằng năm, 100% khu dân cư tổ chức ngày hội (cả phần lễ và phần hội); mỗi năm có trên 10 lượt cá nhân, hộ gia đình được biểu dương, khen thưởng trong dịp tổ chức Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” trên địa bàn xã. Hằng năm phối hợp với TT HĐND, UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Sau hội nghị đã phối hợp tổng hợp đầy đủ, trung thực các ý kiến của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng theo luật định. Thường xuyên phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân với Đảng, tạo sự đồng thuận, gần gũi giữa Đảng với dân. Tại hội nghị các đại biểu đã tham luận tập trung đánh giá kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế và kinh nghiệm, bài học rút ra sau 20 năm triển khai thực hiện Ngày hội. Lựa chọn những điểm mới, những mô hình tiêu biểu và mục tiêu, nhiệm vụ, phương hướng trong giai đoạn mới góp phần phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, động viên tinh thần, cổ vũ Nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội và đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đồng chí Lê Hữu Thái - Phó chủ tịch UBMTTQ huyện Hương Khê đã ghi nhận những đóng góp tiêu biểu của Ủy Ban MTTQ xã trong việc tổ chức ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư. Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023 là dịp để tôn vinh truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, sức mạnh của mỗi cộng đồng dân cư trong xây dựng xã Nông thôn mới và phát triển Kinh tế - Xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh.

Trong thời gian tới, UB MTTQ xã cần đổi mới, sáng tạo tổ chức ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” cả phần Hội và phần lễ để thu hút sự tham gia của các tầng lớp nhân dân. Đồng thời mong muốn cán bộ, nhân dân Phúc Đồng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tính tự quản cộng đồng trong đảm bảo ANCT, TTATXH, vệ sinh môi trường… Xây dựng các phong trào thi đua, các cuộc vận động, xây dựng nếp sống văn minh, khu dân cư kiểu mẫu. Nhân dịp này, Hội nghị đã công bố quyết định khen thưởng và trao thưởng cho 3 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.