Đảng bộ xã tổ chức Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng Đảng năm 2021
17/07/2021 04:07
Sáng ngày 16/7/2021, Đảng bộ xã Phúc Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 và Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HU, ngày 16/3/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.
Đảng bộ xã tổ chức Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng Đảng năm 2021

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Dũng – Phó ban tuyên giáo Huyện ủy, phó đoàn công tác 26 của huyện ủy chỉ đạo xã và đại diện các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, trưởng, phó các ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, chi ủy viên 14 Chi bộ, Trưởng thôn 10 thôn.

Tại hội nghị đã thông qua 2 báo cáo: dự thảo báo cáo Sơ kết công tác xây dựng đảng 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 01-NQ/HU, ngày 16/3/2016 của Ban chấp hành Đảng bộ về tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Trong 6 tháng đầu năm, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trên địa bàn xã: sản lượng lúa đạt 2119.3/2600 tấn , đạt 81,51% kế hoạch. Tổ chức thực hiện xây dựng khu dân cư mẫu, vườn mẫu và các tiêu chí NTM theo khung kế hoạch đã đề ra.  Tổ chức giao quân đạt 100%.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được quan tâm, chú trọng. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh được triển khai thực hiện có hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, ổn định. Mặt trận các đoàn thể tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm 2021 Đảng ủy xã đã tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng và rèn luyện đạo đức cách mạng, nâng cao bản lĩnh chính trị phẩm chất và năng lực cho mỗi cán bộ đảng viên, triển khai học tập Nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XIII. Lãnh đạo thực hiện công tác cán bộ sau Đại hội và Bầu cử HĐND xã, Kết nạp được 2 đảng viên mới; tổ chức trao tặng huy hiệu đảng cho 8 đồng chí.

Bên cạnh đó thực hiện Nghị Quyết số 01 của BCH Đảng bộ huyện cũng được quan tâm chỉ đạo đạt được những kết quá quan trọng. Tổng giá trị sản xuất đạt 87,8 tỷ đồng, Giá trị sản xuất từ trồng trọt tăng từ 14 tỷ đồng năm 2016 lên 26,54 tỷ đồng năm 2020, Hàng năm chỉ đạo cơ bản hoàn thành chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp, tăng năng suất cây trồng, đến năm 2020 tổng sản lượng lương thực đạt 3075 tấn (đạt 112% so với chỉ tiêu Nghị quyết); Bình quân lương thực đầu người đạt 690 kg/ người/ năm. Tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong nhiệm kỳ tăng 268 mô hình sản xuất kinh doanh (trong đó 5 mô hình lớn, 21 mô hình vừa và 242 mô hình nhỏ; 22 mô hình chăn nuôi, 246 mô hình trồng cây ăn quả). Tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển mạnh xuất hiện nhiều mô hình chăn nuôi vừa và lớn, tiều thụ công nghiệp và dịch vụ thương mại không ngừng được phát triển.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Dũng đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Đồng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế còn mắc phải và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục phấn đấu đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nghị quyết đã đề ra.