Đảng bộ xã tổ chức Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng Đảng năm 2022
15/07/2022 10:52
Chiều, ngày 14/7/2022, Đảng bộ xã Phúc Đồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2022, Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Dũng – Phó ban tuyên giáo Huyện ủy, phó đoàn công tác 328 của BTV huyện ủy chỉ đạo xã và đại diện các Ban xây dựng Đảng, UBKT, Văn phòng Huyện ủy; các đồng chí là lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND - UB MTTQ, trưởng, phó các ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí Chi ủy 14 Chi bộ và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ xã.
Đảng bộ xã tổ chức Sơ kết 6 tháng công tác xây dựng Đảng năm 2022

Sáu tháng đầu năm trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, Ban thường vụ Đảng ủy, Ban chấp hành Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương như: chủ động công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, chỉ đạo công tác phát triển Kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng – An ninh; chủ động công tác xây dựng Nông thôn đến nay đã được UBND tỉnh Quyết định công nhận xã Phúc Đồng đạt chuẩn Nông thôn mới.

Về lĩnh vực kinh tế, chú trọng sản xuất nông nghiệp, tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt trên 2.464 tấn, đạt 82% KH, tiếp tục phát triển kinh tế vườn hộ, chăn nuôi, xây dựng các mô hình sản xuất. Nâng cao phát triển thương mại – dịch vụ trên địa bàn.

Trên lĩnh vực văn hóa xã hội, tập trung tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn; triển khai chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2022 - 2023 và những năm tiếp theo; chỉ đạo hoàn thành đại hội thể dục, thể thao xã thành công. Tổ chức thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho Nhân dân bảo đảm, chủ động phòng chống dịch bệnh và tổ chức tiêm phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nâng cao chất lượng dạy học tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 98%.

Ban Thường vụ Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác xây dựng Đảng và đạt nhiều kết quả tích cực. Triển khai thực hiện đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị với chủ đề “Tự soi, tự sửa”. Tổ chức Đại hội Đoàn thanh niên xã và Hội cựu chiến binh. Lãnh đạo xây dựng đề án sáp nhập thôn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Dũng đã ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phúc Đồng đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế còn mắc phải và đề ra một số nhiệm vụ, giải pháp để tiếp tục phấn đấu đạt các chỉ tiêu nhiệm vụ theo nghị quyết đã đề ra.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Kết luận một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục xây dựng Nông thôn mới và Khu dân cư kiểu mẫu; huy động các nguồn lực đẩy mạnh phát triển Nông nghiệp, thương mại - dịch vụ; xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.