Đảng ủy xã tổ chức Tổng kết công tác Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025
07/07/2020 04:46
Chiều ngày 07/7/2020, Đảng ủy xã Phúc Đồng đã tổ chức hội nghi Tổng kết công tác Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tham dự Hội nghị có các đồng chí Đảng ủy viên nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí Cán bộ, công chức, Cán bộ không chuyên trách xã; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư 14 Chi bộ.

Báo cáo tổng kết công tác đại hội Đảng bộ xã khóa XXII được đồng chí Đặng Minh Chung – Phó bí thư Đảng ủy trình bày, nêu rõ: Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/05/2019 của Bộ Chính trị, kế hoạch số 193-KH/ĐU ngày 28/08/2019 của BTV Tỉnh ủy, Kế hoạch số 2073-KH/HU ngày 09/9/2019 của BTV Huyện ủy về Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng. BTV Đảng ủy đã tổ chức hội nghị quan triệt chỉ thị 35 của Bộ Chính trị và các văn bản hướng dẫn của các cấp tới các đồng chí UVBCH Đảng bộ, Bí thư các Chi bộ, thành viên ban Tổ chức, Tổ giúp việc Đại hội, ban hành 9 văn bản chỉ đạo. Đồng thời tổ chức tuyên truyền đồng bộ trên hệ thống Đài Truyền thanh, Trang thông tin Điện tử xã, tuyên truyền tại cuộc sinh hoạt Chi bộ, Chi hội, Chi Đoàn và phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp trong toàn hệ thống Chính trị.

Bám sát hướng dân của các cấp, BTV Đảng ủy đã tổ chức nhiều hội nghị triển khai, lấy ý kiến xây dựng dụ thảo văn kiện Đại hội đảm bảo theo đúng quy trình, dân chủ và tập trung cao. Công tac chuẩn bị nhân sự được thực hiện theo đúng nguyên tắc, đảm bao 100% cả số lượng và tiêu chuẩn.

Từ ngày 03-04/6 Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã Phúc Đồng khóa XXII đã diễn ra thành công tốt đẹp. Công tác bầu cử Đại hội thực hiện theo đúng nguyên tắc dân chủ, có chất lượng, tập trung. Đại hội đã bầu 14 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ, tại kỳ họp Ban chấp hành lần thứ nhất đa bầu 4 đồng chí Ủy viên BTV, 5 đồng chí Ủy viên UBKT Đảng ủy khóa XXII đảm bảo 100% theo định hướng với số phiểu đạt tỷ lệ cao. Đại hội đã bầu cử danh sách gồm 8 đồng chí Đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Hương Khê khóa XXX. Thành công của Đại hội đã được các cấp đánh giá cao, tạo được niềm tin rất lớn trong quần chúng nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nhằm làm rõ những kết quả, kinh nghiệm tổ chức thành công đại hội.

Kết luận hội nghị, đc Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy đề nghị các đồng chí Đảng ủy viên căn cứ quyết định 03-QĐ/ĐU của BTV Đảng ủy về phân công thành viên chỉ đạo các đơn vị, bám sát đơn vị mình phụ trách, hướng dẫn chỉ đạo các đơn vị kiện toàn hoàn chỉnh bộ máy sau đại hội Chi bộ, nhất là quan tâm tới đội ngũ làm Chi hội, Chi đoàn. Thực hiện các nhiệm vụ như quan tâm khắc phục hạn hán, chủ động các biện pháp chăm sóc vật nuôi cây trồng hè thu. Đồng thời, triển khai nội dung học tập Nghị quyết hội nghị Trung ương 12, các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của  Tỉnh và nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tác giả: Phan Thị Thương