Hà Tĩnh, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong diễn biến mới
26/07/2020 07:02
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Hà Tĩnh, kịp thời chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trong diễn biến mới, theo công văn số 26-CV/BCĐ, ngày 26/7/2020, Đề nghị người dân không hoang mang, cần khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch.
Hà Tĩnh, tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong diễn biến mới

Trong mấy ngày qua, dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, đặc biệt nghiêm trọng. Sau 99 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, từ ngày 25 và 26/7/2020, đã ghi nhận thêm 02 ca lây nhiễm từ cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bệnh nhân số 416 và số 418, hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng). Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh ở thành phố Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh yêu cầu Nhân dân trong tỉnh thực hiện các nội dung sau:

Mọi người dân, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hạn chế đến thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới. Đối với những trường hợp trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày (kể từ ngày 12/7/2020) phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc và tự cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại nhà, khi có triệu chứng bất thường như: Sốt, ho, khó thở... cần đến ngay cơ sở y tế khám và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định về phòng, chống dịch.

Người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: Thường xuyên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người và trên các phương tiện giao thông…

Khai báo y tế trên điện thoại làm theo hướng dẫn sau: Hướng dẫn khai báo y tế qua điện thoại

Thông qua đường dây nóng Covid-19 Hà Tĩnh.

Tác giả: Cao Viết Cường