Ra mắt mô hình "Cụm xung kích về ANTT" trên địa bàn xã Phúc Đồng.
19/07/2022 04:04
Sáng, ngày 19/7/2022, Công an huyện Hương Khê, phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Phúc Đồng tổ chức ra mắt mô hình "Cụm xung kích về ANTT " trên địa bàn xã. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Thượng tá Phan Xuân Công - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Đăng Minh Chung, Phó bí thư Đảng ủy; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các tổ chức đoàn thể, tổ trưởng các tổ liên gia và đông đảo quần chúng Nhân dân trên địa bàn.
Ra mắt mô hình

Xã Phúc Đồng có xã miền núi có diện tích tự nhiên 2.150,9 ha, có tuyến đường Hồ Chí Minh và Quốc lộ 15A chạy qua, khu dân cư đông đúc với nhiều cơ sở kinh doanh, buôn bán, đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh - tế xã hội của địa phương, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ về ANTT. Do đó, công tác bảo đảm ANTT trong khu dân cư cần thực hiện có hiệu quả để chủ động phòng ngừa, xử lý kịp thời khi có các tình huống xảy ra.

​Mô hình "Cụm xung kích về ANTT" có 15 thành viên tham gia tại các thôn 4,5,6 trên địa bàn xã, có các đồng chí thôn trưởng, Công an viên, thôn đội trưởng, chi hội trưởng Hội liên hiêp phụ nữ, Bí thư Đoàn thanh niên. Với tinh thần xung kích trong công tác bảo đảm ANTT, các thành viên “Cụm xung kích về ANTT” thường xuyên phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho công dân trên địa bàn, nhất là thanh thiếu niên, học sinh; đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lực lượng Công an xã tuần tra, kiểm soát đảm bảo ANTT, phối hợp xử lý các tình huống liên quan đến ANTT, thực hiện công tác quản lý, giám sát đối với người có biểu hiện tâm thần, ngáo đá, phát huy tích cực vai trò của quần chúng Nhân dân, góp phần bảo đảm ANTT trên địa bàn.

​Phát biểu chỉ đạo tai Hội nghị, đồng chí Thượng tá Phan Xuân Công - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện thay mặt đại biểu cấp trên, ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng Nhân dân xã Phúc Đồng đã đạt được, đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, cán bộ và Nhân dân xã Phúc Đồng cần tiếp tục quan tâm công tác bảo đảm ANTT, tăng cường lực lượng, phương tiện cho mô hình "Cụm xung kích về ANTT"; thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; phối hợp giám sát, quản lý chặt chẽ số người có biểu hiện tâm thần, ngáo đá trên địa bàn, giáo dục con em chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ, nhằm đưa mô hình đi vào hoạt động thực chất, có hiệu quả, nhân rộng để toàn dân tham gia công tác bảo đảm ANTT, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tác giả: Cao Viết Cường - Nguồn: Công an huyện Hương Khê