Hiến đất hiến cây thực hiện đề án Giao thông Nông thôn năm 2019
03/04/2019 02:42
Sáng ngày 03/4/2019, trong không khí thi đua sôi nổi, thực hiện phong trào giao thông Nông thôn toàn xã. Dưới sự giúp đỡ về phương tiện máy móc của UBND xã, Ban Chỉ huy xóm đã ra quân, giải toả hành lang đường , thực hiện đề án giao thông nông thôn năm 2019.
Hiến đất hiến cây thực hiện đề án Giao thông Nông thôn năm 2019

Năm 2019, UBND xã Phúc Đồng xây dựng đề án.  Đăng ký thực hiện 4,1 km đường giao thông. Đơn vị xóm 3 đăng ký thực hiện 440m. Do đặc điểm đường làng cũ, diện tích lòng đường hẹp. Để thực hiện đúng kỹ thuật, yêu cầu của đề án. Ban công tác Mặt trận xóm 3 đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung sức xây dựng nông thôn mới, thực hiện làm giao thông Nông thôn.Nhờ làm tốt công tác dân vận, xóm đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của bà con. Đặc biệt, trong phong trào xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2019, đã có nhiều hộ dân tình nguyện hiến đất, hiến cây thực hiện đề án, trong sáng ngày 03/4 đã có 5 hộ gia đình tự nguyện hiến đất, cụ thể: hộ Ông Trần Văn Chiểu, ông Phan Đình Nam, ông Phan Đình Diện, ông Phan Văn Nhân, ông Nguyễn Trí Chương cùng trú tại xóm 3 đã tự nguyện hiến 6,5m đất và tài sản trên đất, ước tính tổng giá trị lên tới 60 triệu đồng, để thực hiện thành công đề án giao thông Nông thôn năm  2019.

Như sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “ở trong xã hội muốn thành công phải có 3 điều kiện là thiên thời, địa lợi và nhân hòa. Nhưng thiên thời không quan trọng bằng địa lợi, mà địa lợi không quan trọng bằng nhân hòa. Nhân hòa là quan trọng hơn hết”.  Người nêu lên một luận đề như một chân lý: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

Tác giả: Phan Thương - Ban Văn hoá