Đảng bộ xã Phúc Đồng triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024
10/01/2024 04:41
Sáng 10/1, Đảng bộ xã Phúc Đồng tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã; đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy.
Đảng bộ xã Phúc Đồng triển khai nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2024

Trước đó, Đảng bộ xã Phúc Đồng tổ chức lễ trao huy hiệu 30,40,45 và 50 tuổi Đảng cho 4 đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Đặng Minh Chung, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2023, Đảng bộ xã Phúc Đồng đã khắc phục khó khăn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Trong năm, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy đã ban hành 259 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, gồm: 17 Nghị quyết, 13 chương trình, 24 kế hoạch, 16 quyết định, 47 công văn và 142 văn bản để chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội có 18/23 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tiếp nhận và chuyển sinh hoạt đảng 19 đảng viên, cử 6 đồng chí tham gia đào tạo quản lý nhà nước; rà soát đề nghị xóa tên 2 đảng viên, kỷ luật 1 đảng viên vi phạm chính sách dân số.

Đồng chí Trần Văn Đàn, Chủ tịch Hội CCB xã phát biểu nội dung tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng.

Trung úy Nguyễn Tuấn Vũ, Chi bộ Công an xã phát biểu nội dung tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Đình Thịnh, Bí thư chi bộ 11 phát biểu nội dung nâng cao công tác sinh hoạt chính trị tư tưởng tại chi bộ.

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức cấp trên giao và chỉ đạo của Đảng ủy xã, nhất là trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Trong năm xây dựng thêm 10 vườn mẫu; giữ vững các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tổng sản lượng lương thực đạt 3.162,6 tấn; thu nhập bình quân 54 triệu đồng/người/năm. Văn hóa, xã hội khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên, an ninh trật tự được đảm bảo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tiếp thu các nội dung và triển khai một số nhiệm vụ...

Năm 2024, xã Phúc Đồng đặt ra các mục tiêu: Tổ chức học tập, quán triệt đầy đủ các nghị quyết của Đảng các cấp và các chương trình khoa giáo. Tăng cường chỉ đạo và phát huy hiệu quả công tác tuyên giáo, dân vận, xây dựng  10 mô hình dân vận khéo, xây dựng chi bộ, đảng bộ 4 tốt. Nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chi hội, chi đoàn, phấn đấu kết nạp trên 10 đảng viên, có trên 50% số chi bộ đăng ký thực hiện chi bộ 4 tốt; thu nhập bình quân đầu người đạt 57,2 triệu đồng/người/năm; xây dựng ít nhất 1 sản phẩm đạt chuẩn OCOP; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Điện, TUV, Bí thư Huyện ủy thông tin về một số kết quả về công tác xây dựng Đảng, kinh tế, xăn hóa xã hội, quốc phòng, an ninh của huyện trong năm 2023. Ghi nhận kết quả đạt được của xã Phúc Đồng, chỉ ra một số hạn chế và nhấn mạnh một số nội dung mà Đảng ủy xã Phúc Đồng cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Chú trọng công tác phát triển Đảng viên; làm tốt công tác tiếp công dân, đối thoại với nhân dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tại cơ sở; cần phát huy tiềm năng lợi thế của địa phương để phát triển các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên, đảm bảo vệ sinh môi trường, công tác thanh tra xử lý vi phạm về lĩnh vực đất đai; chú trọng xây dựng nông thôn mới;  tình hình an toàn giao thông tiềm ẩn phức tạp do đó các cấp, các ngành cần phối hợp để tuyên truyền xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm. Đề nghị cán bộ và nhân dân xã Phúc Đồng quyết tâm thực hiện đạt và vượt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024.

Tại hội nghị, Đảng ủy xã Phúc Đồng khen thưởng 2 tập thể, 12 cá nhân xuất sắc trong thực hiện công tác xây dựng Đảng trong năm 2023.

Nguồn: huongkhe.hatinh.gov.vn