Công điện của UBND huyện Hương Khê Ứng phó với áp thấp nhiệt đới.
25/09/2023 11:06
Theo công điện của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Hương Khê, từ ngày 25 đến ngày 28/9/2023 tại khu vực Hà tĩnh có mưu vừa đến mưa to có nơi mưa rất to và dông, lượng mưa dự báo trong cả đợt từ 150 -300 mm, có nơi trên 350mm, mưa lớn có khả năng ngập úng tại các vùng trũng, nguy cơ xây ra lũ, lũ quét xẩy ra sạt lỡ ở khu vực vùng núi.
Công điện của UBND huyện Hương Khê Ứng phó với áp thấp nhiệt đới.

UBND xã Phúc Đồng đề nghị Cán bộ thôn và Nhân dân thực hiện một số nội dung sau:

- Theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thập nhiệt đới và tình hình mưa, lũ trên các phương tiện thông tin, truyền thông; thông báo kịp thời trên hệ thống truyền thanh của Thôn để mọi người dân biết, chủ động triển khai các phương án ứng phó phù hợp; đặc biệt là các hộ dân vùng ven sông, suối, vùng thấp trũng biết để chủ động các biện pháp phòng, tránh; rà soát, bổ sung ngay phương án PCTT và TKCN cụ thể, sẵn sàng huy động lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho Nhân dân.

- Chuẩn bị và triển khai phương án đề phòng mưa lớn xảy ra lũ quét trên các sông, suối, ngập úng và sạt lở đất; kiên quyết sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất; các vùng trồng keo, độ dốc lớn và các vùng khác có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét, các lán trại có công nhân thi công các công trình ven sườn núi, vùng ven sông, suối; kiểm tra các điều kiện đảm bảo, hướng dẫn, cắm biển báo và có các biện pháp cảnh báo giao thông, nhất là các đoạn đường có nguy cơ ngập lụt, tràn, ngầm qua suối; cấm vớt củi, đánh bắt cá ở những khu vực lũ nguy hiểm để đảm bảo an toàn cho người dân; tránh lơ là, chủ quan trong bão, lũ để xảy ra tai nạn do bất cẩn; tuyệt đối không để xảy ra tai nạn đuối nước trước, trong và sau mưa, lũ, nhất là quan tâm đối với trẻ em, người già.

- Kiểm tra điểm có nguy cơ sạt lỡ cao, ngập lụt cục bộ báo cáo UBND xã để có phương án xử lý kịp thời.

- Tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm túc trong công tác phóng chống bão lụt tránh các tai nạn thương tiếc xảy ra.

- Thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo chính xác kịp thời tình hình thiệt hại (nếu có) trên địa bàn xóm cho Thường trực Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã (qua Đ/c Đặng Đình Đạo, Chỉ huy trưởng Quân sự xã).

Nội dung chi tiết của công điện: