Xã Phúc Đồng phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
06/10/2023 10:07
Sáng 6/10, tại Trường THCS xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê tổ chức phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023. Tới dự phát biểu chỉ đạo có đồng chí Đặng Minh Chung, Phó bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND xã, đại điện MTTQ và các ngành đoàn thể xã, Hội khuyến học xã.
Xã Phúc Đồng phát động Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023

Các đại biểu xã và trường học trên địa bàn

Các tiết mục Văn nghệ .....

Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Phó chủ tịch UBND xã phát biểu, mong muốn các em học sinh tận dụng sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng để không ngừng vươn lên học tập tốt.Trong những năm qua, cộng đồng 10 thôn của xã việc khuyến học cũng phát triển sôi động với nhiều hoạt động khuyến học phong phú, đa dạng. Nhờ đó nhiều  học sinh, sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn đã được giúp đỡ để được tiếp tục đến trường; nhiều gia đình khó khăn được động viên, khích lệ vươn lên trong cuộc sống.

Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tại lễ phát động, lãnh đạo xã kêu gọi toàn thể người dân phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Mỗi người dân, mỗi dòng họ, mỗi cộng đồng dân cư cần nhận thức được tầm quan trọng của việc học, tự học, đặc biệt trên không gian mạng đối với chủ trương xóa đói giảm nghèo, phát triển ngành nghề, đẩy mạnh sản xuất phát triển kinh tế.

Đặc biệt, mong muốn các em học sinh hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức để trở thành người công dân có ích cho xã hội; tận dụng thời gian, cơ hội, sự hỗ trợ của các phương tiện thông tin đại chúng như radio, tivi, báo chí, sách, tài liệu học tập, thông tin mạng..., để không ngừng vươn lên học tập tốt. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống.