Nhân dân Phúc Đồng chung tay đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19
11/08/2020 10:23
Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã xác định nhiệm vụ trọng tâm, rà soát, cách ly tại nhà những người đị ở các vùng dịch về địa phương, tuyên truyền Nhân dân không tu tập đông người, đeo khẩu trang, cài đặt Bluezone và vận động các gia đình hoãn tổ chức đám cưới cho con vào thời gian thích hợp sau khi hết dịch.
Nhân dân Phúc Đồng chung tay đẩy lùi dịch, bệnh Covid-19

Trong thời gian tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, Ban văn hóa thông tin, cùng với các đoàn thể xã đã tổ chức tuyền truyền bằng loa truyền thanh, lên băng rôn khẩu hiệu; UBND xã tổ chức thành lập đoàn phòng chống Covid-19 trong giai đoạn mới, rà soát người dân trên địa bàn đi từ vùng dịch về ở địa phương đến nay đã cách ly tại nhà, kiểm tra sức khỏe tại nhà 20 người (15 người ở Đà nẵng về và 5 người đi dân hương tại Ngã ba Đồng Lộc), hiện tại sức khỏe bình thường.

Trước tình hình diễn biến dịch, bệnh Covid-19 phức tạp, Ban chỉ đạo xã đã giao nhiệm vụ cho Công đoàn xã, Đoàn thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ xã, cán bộ thôn đã tổ chức tuyên truyền vận động 4 gia đình hoãn tổ chức đám cưới cho con gồm các gia đình ông Đặng Minh Chung, thôn 8; ông Phan Văn Giáp, ông Phan Hồng Nhật thôn 4; ông Phạm Văn Kiểm, thôn 9 các gia đình cũng đã bàn bạc và thống nhất hoãn thời gian tổ chức đám cưới sẽ tổ chức đám cưới sau khi hết dịch bệnh. Việc làm của các gia đình trên đã góp phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Thường trực Ban chỉ đạo, xin chân thành cảm ơn các gia đình đã cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh.