Phúc Đồng: Tập trung tuyên truyền Chỉ thị 16/CT_TTg và các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid - 19.
06/04/2020 10:06
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid - 19. Để nhân dân nắm rõ kiến thức phòng, chống dịch bệnh, đồng thời thực hiện tốt việc khai báo y tế bằng ứng dụng Ncovi. Trong thời gian qua, BCĐ phòng chống dịch bệnh coid - 19 xã Phúc Đồng đã triển khai nhiều biện pháp thực hiện đạt hiệu quả.

Nhằm giúp đỡ nhân dân khai báo y tế bằng ứng dụng Ncovi, BCĐ xã đã thành lập 10 đoàn, xuống tận nhân dân để hướng dẫn, lấy thông tin sức khỏe, khai báo y tế hàng ngày. Đến thời điểm hiện tại, Phúc Đồng đã hoàn thành việc điều tra tình hình sức khỏe, tổ chức khai báo sức khỏe qua ứng dụng Ncovi cho 2076 người, lấy phiếu khai báo y tế 1396 hộ.

Chị Nguyễn Thị Xuân- thôn 7 cho biết: Thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ cũng như cam kết về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của UBND xã. Qua hệ thống truyền thanh, truyền hình, gia đình chúng tôi đã nắm rõ các thông tin về dịch bệnh, nội dung của chỉ thị 16, và xác định chống dịch như chống giặc, gia đình đã thực hiện hạn chế đi ra ngoài, sử dụng khẩu trang khi đi ra ngoài, thường xuyên rửa tay với xà phòng diệt khuẩn.

Đồng chí Nguyễn Văn Hùng - BT Đảng ủy, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Ncovi xã cho biết: Hiện tại địa phương đang triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm tuyên truyền các nội dung phòng chống dịch bệnh cũng như chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất tại điểm cách ly của xã để đưa vào hoạt động khi có yêu cầu. Trên địa bàn xã hiện có 70 người đi từ địa phương khác trở về đang nằm trong thời gian cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe, qua nắm bắt hàng ngày, hiện tại sức khỏe của bà con nhân dân ổn định, hợp tác tốt với chính quyền địa phương trong việc cách ly, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh việc phát huy của hệ thống truyền thanh cơ sở hàng ngày, với phương châm đến tận ngõ, gõ tận nhà, BCĐ  đã tổ chức tuyên truyền các nội dung phòng, chống dịch bệnh bằng hệ thống loa di động, đi đến tận ngõ ngách từng thôn xóm để tuyên truyền.

Hy vọng rằng với những nỗ lực, sáng tạo trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện phòng, chống dịch bệnh, sự đoàn kết trong nhân dân, Cán bộ và nhân dân Phúc Đồng sẽ chiến thắng trong trận chiến Covid-19.

Tác giả: Phan Thương - PBT Đoàn xã.