Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
08/03/2022 10:46
Trong những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn quan tâm, coi trọng phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), đặc biệt là ứng dụng CNTT trong các cơ quan nhà nước. Một trong những nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phát triển Chính phủ điện tử, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn. Công khai, minh bạch hoạt động của các cơ quan nhà nước trên môi trường mạng.
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4

Việc ứng dụng dịch vụ công trực tuyến được xem là khâu quan trọng, then chốt trong tiến trình cải cách hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Áp dụng dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp cơ quan nhà nước giảm thiểu được áp lực công việc, giải quyết công việc nhanh hơn, thuận tiện hơn và khoa học hơn. Tăng tính công khai, minh mạch của thủ tục hành chính; nâng cao trách nhiệm, trình độ chuyên môn và kiến thức về công nghệ thông tin của cán bộ công chức được phân công xử lý hồ sơ thủ tục hành chính... góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Dịch vụ công trực tuyến có 4 mức độ. Trong đó: Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Việc lựa chọn nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4 và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua Bưu điện đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng dịch vụ hành chính, tăng sự lựa chọn của tổ chức, cá nhân trong việc thực hiện thủ tục hành chính, không chỉ góp phần giảm phiền hà, tiết kiệm thời gian, chi phí liên quan đến thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp mà còn giảm bớt áp lực đối với cơ quan hành chính địa phương.

Các bước thực hiện cơ bản:

1. Truy cập vào Cổng dịch vụ công của tỉnh, tại địa chỉ: Http://dichvucong.hatinh.gov.vn. Thực hiện đăng ký tài khoản (Trường hợp đã có tài khoản thì đăng nhập vào hệ thống).

Lưu ý: Ghi nhớ tài khoản đăng nhập và mật khẩu để nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu hồ sơ.

2. Tại bước nhập thông tin để nộp hồ sơ trực tuyến mức độ 4, người dân, doanh nghiệp đăng ký nhận hồ sơ tại nhà qua dịch vụ bưu chính công ích.

3. Nhân viên bưu điện trả hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, thu lệ phí (nếu có).