Thực hiện cao điểm xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông
03/11/2023 09:44
Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-UBND, ngày 10/10/2023 về việc Triển khai công tác giải toả hành lang an toàn giao thông; thành lập các tổ công tác tuyên truyền, xử lý các vi phạm hành lang an toàn giao thông trên địa bàn từ ngày 16/10/2023.
Thực hiện cao điểm xử lý vi phạm hành lang an toàn giao thông

Các lực lượng UBND xã gồm Tổ tuyên truyền, tổ xử lý của xã phối hợp với lực lượng Công an xã; Ban chỉ huy quân sự xã,  Ban công tác mặt trận thôn 6 phối hợp với  Đội tuần tra kiểm soát số 3, Phòng Cảnh sát giao thông công an tỉnh; đội Cảnh sát giao thông công an huyện; tập trung tuyên truyền, vận động, xử lý các vi phạm về hành lang an toàn giao thông đường bộ:

Một là, Dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định.

Hai là, Trồng cây trong phạm vi đất dành cho đường bộ làm che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện giao thông;

Ba là, Họp chợ, mua, bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; Xả nước ra đường bộ không đúng nơi quy định.

Bốn là, Dựng các vật che chắn trái quy định trong phạm vi đất dành cho đường bộ gây ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông đường bộ; Đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo trên đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị; Dựng rạp, lều quán, tường rào các loại, công trình khác trái phép trong phạm vi đất dành cho đường bộ; Đổ, để trái phép vật liệu, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ.

Đến thời điểm này, các hộ, cá nhân bán hàng đã ký cam kết và đã chấp hành không lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại khu vực ngã ba Phúc Đồng, sau khi tuyên truyền, nhắc nhở 3 người dân điều khiển phương tiện vẫn vi phạm dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định tuy đã có biển cấm dừng cấm đỗ.

Hình ảnh lực lượng cảnh sát giao thông xử lý chủ các phương tiên vi phạm….

Hình ảnh khu vực ngã ba Phúc Đồng sau hơn 15 ngày thực hiện…

UBND xã đề nghị toàn thể người dân xã Phúc Đồng và người dân các xã lân cận khi tham gia bán hàng tại khu vực ngã ba Phúc Đồng bày hàng hóa không vi phạm hành lang an toàn giao thông và nhắc nhở người mua hàng, nhập hàng không dừng đỗ các loại phương tiện tham gia giao thông vào mua hàng, nhập hàng trên hành lang an toàn giao thông.