Phúc Đồng: Sôi nổi các hoạt động xây dựng Nông thôn mới.
25/03/2020 10:11
Thực hiện phát động 20 ngày cao điểm xây dựng Nông thôn mới của BCĐ NTM xã. Trong nhiều ngày qua, cán bộ và nhân dân xã Phúc Đồng đã và đang cùng nhau chỉnh trang vườn hộ, trồng hàng rào xanh, làm GTNT xây dựng Nông thôn mới.
Phúc Đồng: Sôi nổi các hoạt động xây dựng Nông thôn mới.

Theo đánh giá của BCĐ NTM huyện, đến thời điểm hiện tại Phúc Đồng đạt 15/20 tiêu chí. Năm 2020, xã Phúc Đồng đăng ký xây dựng đạt chuẩn thêm 3 tiêu chí đó là:  Giao Thông, Nhà ở và Cơ sở vật chất Văn hóa. Đăng ký xây dựng thôn 4,5,10 đạt Khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Tranh thủ thuận lợi của thời tiết cũng , những ngày qua cán bộ và nhân dân Phúc Đồng đang tập trung xây dựng Nông thôn mới.

Thứ 7, chủ nhật tình nguyện xây dựng NTM, Công đoàn UBND xã và cán bộ thôn 5 đang thực hiện chỉnh trang vườn hộ, làm hàng rào thép gai, hàng rào xanh.

Ông Đặng Viết Thắng, thôn trưởng thôn 5 cho biết: Năm 2020 là năm đầu tiên chúng tôi xây dựng Khu dân cư mẫu, khối lượng công việc hiện tại đang còn rất nhiều. Tranh thủ thời tiết mát mẻ, thực hiện phát động 20 ngày cao điểm xây dựng NTM.  Trong tháng 3 chúng tôi đã chỉnh trang được 30 vườn hộ, chôn 800 cộc bê tông, làm 2000 m hàng rào. Dù khối lượng công việc còn nhiều nhưng Cán bộ và nhân dân thôn 5 quyết tâm xây dựng về đích Khu dân cư mẫu trong năm 2020.

Tại thôn 10, cán bộ và nhân dân thông đang tập trung giải tỏa 1,5km  hành lang huyện lộ 10, để hàng rào xanh, đường hoa xây dựng Khu dân cư mẫu.

8/10 thôn còn lại của xã Phúc Đồng đang tập trung làm GTNT, chỉnh trang khuôn viên Nhà Văn hóa, giúp đỡ các hộ gia đình nhà tạm khởi công xây dựng 9 Nhà tình nghĩa do tập đoàn Vingroup tài trợ.

Khối lượng công việc các tiêu chí hiện tại đang còn rất nhiều, trong đó có những thuận lợi và khó khăn đan xen lẫn nhau, nhưng cán bộ công chức, bán chuyên trách cơ quan sẽ luôn tập trung cao và xác định không có ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật để về tận thôn xóm, cùng với thôn 4,5,10 xây dựng Khu dân cư kiểu mẫu, đó là chia sẽ của ông Võ Văn Lễ- PBT Đảng ủy, CT UBND xã.

Phong trào chỉnh trang vườn hộ, làm GTNT đó là những điểm khởi sắc mới của Phúc Đồng trong phong trào xây dựng NTM. Tin tưởng rằng với những nỗ lực, quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân , Phúc Đồng sẽ đạt được các tiêu chí xây dựng NTM năm 2020, thôn 4,5,10 sẽ xây dựng Khu dân cư mẫu thành công  như kế hoạch.

Tác giả: Phan Thương - PBT Đoàn xã