Phúc Đồng Xây dựng NTM, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.
17/06/2021 11:10
Phúc Đồng là 1 trong 5 xã của huyện Hương Khê đăng ký đạt chuẩn xã nông thôn mới (NTM) trong năm nay. Mặc dù thời gian qua, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là khi một số địa phương trên địa bàn tỉnh bị phong tỏa, xã Phúc Đồng là một trong những xã ở huyện Hương Khê vẫn có cách làm linh hoạt trong xây dựng NTM.
Phúc Đồng Xây dựng NTM, gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Thôn 1 làm hàng rào cột bê tông

Tuy không triển khai rầm rộ, nhưng chất lượng và hiệu quả công việc của bà con nhân dân vẫn đảm bảo kế hoạch. Theo đó, thôn đã chủ động tuyên truyền, hướng dẫn, vận động nhân dân tập trung như làm đường bê tông, cải tạo và chỉnh trang vườn hộ, nhà ở, làm hàng rào và hàng cây xanh, làm đệm lót chuồng trại chăn nuôi, xử lý hệ thống nước thải, được toàn dân hưởng ứng tích cực. Các hoạt động được thực hiện trên cơ sở tuân thủ các quy định, nguyên tắc về phòng, chống dịch Covid-19.

Hội liên hiệp phụ nữ xã hướng dẫn 10 hộ làm đệm lót chuồng trại chăn nuôi

Theo kế hoạch xây dựng Nông thôn mới đầu năm của xã, phấn đấu cuối năm 2021, cần tập trung quyết liệt xây dựng các tiêu chí để đạt chuẩn xã NTM,  4 thôn khu dân cư kiểu mẫu; 30 vườn mẫu trong 6 tháng đầu năm 2021. Không chỉ thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, mà còn triển khai nhiệm vụ xây dựng NTM một cách hợp lý, góp phần giúp địa phương hoàn thành các tiêu chí còn lại, phấn đấu xã đạt chuẩn NTM vào cuối năm nay.

Hình ảnh một số hoạt đồng của các thôn trong xây dựng Nông thôn mới trong đợt phòng chống dịch Covid-19:

Thôn 1 làm đường bê tông trong đợt dịch 320m

Thôn 3 làm 200m hàng rào cột bê tông